Cách bài trí phòng bếp nhỏ

Phòng bếp nhỏ là điều chẳng bà nội trợ nào thích nhưng nếu biết cách sắp xếp và trang trí phòng bếp, bạn vẫn có thể tạo ra được không gian bếp ưng ý cho gia đình. Những điều cần tránh về việc sắp xếp và trang trí một phòng bếp nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn có được cảm hứng sáng tạo không gian nấu nướng hằng ngày của mình.

Sử dựng tông màu trầm cho phòng bếp nhỏ chính là nguyên nhân dẫn đến sự bí bách chật hẹp trong phòng bếp.

Phòng bếp nhỏ hẹp

Các món đồ nội thất đặc biệt như tủ cạnh bếp, bàn bếp, bàn ăn, tủ đựng hay giá để đồ thường được làm từ những chất liệu gỗ quen thuộc và việc lựa chọn những tông màu tối đặc trưng cho màu gỗ để thể hiện sự thân thiện và ấm áp là đương nhiên. Nhưng với một căn bếp hẹp, màu sắc tối sẽ làm giảm đi không gian nhìn khiến mọi vật trở nên tù túng và không khí sẽ có phần nặng nề- trang thái này không hề thích hợp cho không gian phòng bếp của gia đình. Vì vậy, thay vì sử dựng những tông màu gỗ trầm thì bạn có thể lựa chọn màu sắc gỗ tự nhiên có vân sáng như màu bàn ăn gỗ tự nhiên.

Màu đơn sắc đậm trong phòng bếp

phòng bếp đơn sắc

Nội thất phòng ăn cũng như phòng bếp đều cần sự ấm áp và gần gũi cho các thành viên trong gia đình. Các bảng màu tươi sáng được lựa chọn nhiều hơn cho không gian này. Nhiều người thích tìm đến những sự cá tính, độc đáo bằng cách trăng trí cho căn phòng bếp những màu sắc đơn sắc để tạo sự nổi bật. tuy nhiên, màu sắc đơn sắc bao trùm toàn bộ một không gian lại mang đến sự đơn độc, lạnh lẽo nhiều hơn là điểm nhấn ấn tượng. Vì vậy, nến tránh sử dựng màu đơn sắc cho toàn bộ không gian hoặc có thể sử dựng những gam màu pastel như là một một xu hướng hot trong năm 2018.

Bài viết được đăng trong mục kinh nghiệm bắt độ trên trang choinhacai.com

Leave a Reply