Chú ý các dấu hiệu hút thai thành công và không thành công

Hút thai đang là biện pháp được áp dụng phổ biến nhưng sau khi đình chỉ thai nghén bác sĩ vẫn luôn đặt lịch hẹn tái khám với chị em để chắc chắn biện pháp thành công. Nhưng cũng có cách khác để chị em chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân mình đó là chú ý các dấu hiệu hút thai thành công và không thành công. Các dấu hiệu này biểu hiện ra sao sể chúng ta có thể nhận biết cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!các dấu hiệu hút thai thành công

Mời các bạn đọc chi tiết về dấu hiệu hút thai thành công và không thành công trong bài viết sau: http://intellitape.com/dau-hieu-hut-thai-thanh-cong-va-khong-thanh-cong/

Các dấu hiệu hút thai thành công

+ Âm đạo xuất huyết đây là dấu hiệu xảy ra đầu tiên khi hút thai thành công. Hiện tượng này là quá trình máu, nội mạc tử cung, sản dịch được đào thải ra ngoài chị em không cần phải lo lắng quá nhiều. Theo cơ địa của mỗi người phụ nữ mà thời gian diễn ra ngắn hay dài có thể chỉ 3 đến 5 ngày nhưng cũng có khi là 2 tuần. Mấu chốt là chị em không thấy máu có triệu chứng đi kèm bất thường và lượng máu giảm dần theo từng ngày rồi hết. Tuy nhiên, khi dấu hiệu này không có dấu hiệu ngừng thì chị em dễ bị băng huyết, sốc phản vệ trong thời gian ngắn, trụy tim cần được cấp cứu kịp thời vì tính mạng đang trong thời điểm nguy kịch.

+ Đau vùng bụng dưới chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu. Hiện tượng này xảy ra là bởi tử cung được kích thích co bóp để đào thải sản dịch, niêm mạc ra ngoài. Nhưng khi chị em bị đau vùng bụng dưới dữ dội thì nên đi khám tránh để dài ngày vì đây có thể là biểu hiện của việc thai bị sót không được đưa hết ra ngoài.

+ Khi đã đình chỉ thai xong sau thời gian xuất huyết âm đạo chị em sẽ bị rối loạn kinh nguyệt. Nhưng ngày chỉ “đèn đỏ” chỉ chậm nhiều nhất là 2 tuần. Tình trạng kinh nguyệt không quay trở lại thì đây không còn là dấu hiệu hút thai thành công nữa. Máu kinh có biểu hiện khác thường có mùi hôi nồng khó chịu, có máu cục,… thì nên đi khám để nghe chẩn đoán của bác sĩ.

+ Bên cạnh đó, dấu hiệu hút thai thành công ở nữ giới cũng có thể là cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, hơi sốt, ơn lạnh, bị tiêu chảy,… Cũng giống như đau bụng vùng dưới các dấu hiệu này chỉ là tạm thời, xảy ra trong thời gian ngắn sau đó kết thúc.

đặc biệt chú ý dấu hiệu hút thai không thành công

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phá thai 12 tuần tuổi có đau không, chi phí như nào tại: http://choinhacai.com/pha-thai-12-tuan-tuoi-co-dau-khong-chi-phi-nhu-nao/

Đặc biệt chú ý dấu hiệu hút thai không thành công

Nếu như dấu hiệu hút thai thành công chị em chỉ cần theo dõi đơn giản thì với dấu hiệu hút thai không thành công chị em cần đặc biệt chú ý đến vì chúng là tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữ giới:

– Dấu hiệu đau vùng bụng dưới diễn ra dữ dội, nặng nề và kéo dài.

– Khối lượng xuất huyết máu ra ngoài âm đạo rất lớn trong nhiều ngày không có chuyển biến tích cực.

– Chậm kinh nguyệt từ 1 đến 2 tháng.

– Âm đạo tiết ra nhiều dịch hơn bình thường, có mùi hôi khó chịu.

– Sốt cao li bì, ớn lạnh, rùng mình…

Đây là các dấu hiệu hút thai không thành công như sót nhau thai, nhiễm trùng phụ khoa, rách/ thủng tử cung,… Nếu không đi khám để bác sĩ chuyên khoa có biện pháp chữa trị kịp thời chị em có thể bị hiếm muộn, vô sinh về sau hoặc tử vong.

Biện pháp hút thai rất an toàn và có tỉ lệ thành công đến 98% nhưng cần được tiến hành ở địa chỉ đáp ứng được yêu cầu: phòng tiểu phẫu vô trùng, dụng cụ ngoại khoa được khử trùng, máy móc hỗ trợ hiện đại cho kết quả chính xác và do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện. Mong rằng bài viết về dấu hiệu hút thai thành công và không thành công sẽ giúp chị em theo dõi sức khỏe sau bỏ thai.

Tìm kiếm thông tin hữu ích, thú vị tại: http://choinhacai.com/

Leave a Reply