Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì? Điều trị như thế nào?

Khí hư ra nhiều ở những ngày ngay trước, trong và sau khi rụng trứng, trước khi có kinh, khi được kích thích tình dục, và khi chị em mang bầu thì là hiện tượng bình thường, nếu không kèm theo dấu hiệu bất thường nào khác. Lúc này chỉ cần lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách. Tuy nhiên, nếu khí hư ra nhiều kèm theo các dấu hiệu ngứa rát vùng kín và khí hư thay đổi màu sắc, có mùi hôi thì đây là hiện tượng bất thường cần thăm khám. Vậy, dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Bạn đang xem bài viết tại danh mục: http://choinhacai.com/category/kien-thuc-keo-do/

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì?

Khí hư được coi là bình thường khi có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không có mùi, hơi dai và dính. Khí hư có chức năng bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây hại như vi khuẩn, nấm,…, là chất bôi trơn khi quan hệ và tạo điều kiện thuận lợi cho tình trùng di chuyển vào gặp trứng đễ hỗ trợ thụ thai thành công.

Nếu chị em thấy hiện tượng khí hư ra nhiều, kèm theo sự thay đổi màu sắc, tính chất, khí hư có mùi hôi khó chịu và các biểu hiện ngứa rát vùng kín thì đây là các triệu chứng của một số bệnh phụ khoa, cụ thể như:

  • Bệnh viêm âm đạo – âm hộ: Triệu chứng của bệnh là ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc vàng xanh kèm theo sưng đau, ngứa rát vùng kín.
  • Các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung hay ung thư cổ tử cung,… cũng có dấu hiệu ra nhiều khí hư có màu vàng xanh hoặc màu nâu, kèm theo ngứa rát, sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục,….
  • Khí hư ra nhiều là dấu hiệu của các bệnh: Viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng,… Ngoài ra các bệnh này còn có biểu hiện: Đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường,…

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì

Điều trị khí hư ra nhiều như thế nào?

Nếu khi hư ra nhiều là hiện tượng sinh lý bình thường thì chị em không cần phải quá lo lắng. Lúc này hãy chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách bằng các dung dịch vệ sinh vùng kín dịu nhẹ, mặc quần áo khô thoáng, dễ thấm hút mồ hôi, có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh lo âu căng thẳng.

Trường hợp khí hư ra nhiều do bệnh phụ khoa gây ra thì chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám. Khi thăm khám bạn sẽ được làm xét nghiệm để chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, mức độ nghiêm trọng và tình trạng sức khỏe của bạn. Từ đó, mới có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, hiệu quả với bạn.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra nhiều tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-la-benh-gi/

Dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì

Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp chị em biết được dấu hiệu khí hư ra nhiều là bệnh gì và cách điều trị ra sao. Chúc chị em luôn mạnh khỏe.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Trang chủ: http://choinhacai.com

Leave a Reply