Dùng cá nhỏ bắt cá lớn

Trên thương trường cạnh tranh kịch liệt ngày nay, người kinh doanh nếu muốn giành được thành công, ngoài việc có những sản phẩm chất lượng cao còn cần phải có các chiến lược bán hàng khôn ngoan.

Sử dụng cách thức “dùng con cá nhỏ bắt con cá lớn” trong thị trường đang được khai phá hoặc thị trường có tiềm năng phát triển sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

>> Xem thêm:  Cập nhập bảng giá xe ô tô của năm 2018 mới nhất

Vào những năm đầu của thập kỷ 80, Lôi Kinh là sinh viên mới tốt nghiệp được điều về một trường phổ thông cơ sở có tiếng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc dạy học. Nhưng cuốn theo phong trào kinh doanh đang nổi lên, làm giáo viên chưa được 2 năm, anh đã đệ đơn xin nghỉ không lương, một mình đến Thâm Quyến lập nghiệp. Đáng tiếc, chỉ vài năm sau đó, anh không những không thành công mà còn tiêu hết số tiền tích lũy được trước dó.

>> Xem thêm:  ô tô bán tảiô tô cũ được đánh giá cao

Trong mây năm ở Thâm Quyến, Lôi Kinh đã từng làm tiếp thị, đi vận chuyển hàng, cũng từng làm nhân viên bán hàng. Nhưng tất cả những điều đó đều không phải là những gì anh mong muôn, anh muôn tự mình làm ông chủ, muôn phát tài. Vì thế, trong những ngày ở Thâm Quyến, mặc dù đang làm công cho người khác nhưng anh vẫn đang đi tìm một cơ hội để tự mình khởi nghiệp. Anh vững tin rằng, dựa vào tài năng và kiến thức của bản thần, chắc chắn sẽ có ngày anh tìm được chỗ dứng của mình ở đất Thâm Quyến. Đó cũng là lí do mà anh chịu đựng vất vả ở Thâm Quyến chứ nhất định không quay về trường học, sống một đời ổn định.

Tham khảo: http://choinhacai.com và xem thêm nhiều thông tin chi tiết tại đây

Leave a Reply