Làm thế nào để tuyển dụng nhân viên tiếp thị giỏi?

Khi giao tiếp với các đối tượng khác nhau

thì phải dùng cạc phong cách khác nhau, bởi có người thích nói vòng vo, có người thích nói thật nói thẳng, có người thích giao tiếp với những người nhiệt tình thẳng thắn, lại có những người thích giao tiếp với người ôn hoà nho nhã.

Các giám đốc khi tuyển chọn nhân viên cho mình cẩn chú ý:

1/ Không nên chọn người ranh mãnh giảo hoạt vì dễ làm người khác thiếu sự tin tưởng.

>> Sản phẩm được ưa chuộng: Máy lọc không khí Stadler Form Robert giá rẻ

2/ Không nên chọn người hay nói trên trời dưới bể, thao thao bất tuyệt mà trong lời nói khòng có thông tin hay nội dung gì, bởi đầy là người không có tư tưởng sâu.

3/ Không nên chọn người mà trong lúc nói chuyện lộ ra là người ích kỷ tư lợi, chỉ nghĩ cho lợi ích cá nhân mà không nghĩ đến người khác trong công ty.

may loc khong khi

>> Chơi nhà cái

4/ Không nên chọn những người hay hứa hẹn.

5/ Không nên chọn người hay dùng tình cảm để giải quyết công việc.

6/ Không nên chọn người có suy nghĩ đơn giản và cả tin.

>> Xem thêm: máy lọc không khí công nghiệp

Nói theo cách đơn giản,

làm thế nào để có được sự cam kết của đối phương trên phương diện nghiệp vụ? Ngoài yếu tổ về chất lượng sản phẩm, trình độ của nhân viên cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng.

>> Tham khảo: máy lọc không khí ideal

Ông chủ các công ty tư nhân nên lưu ý, tiếp thị của doanh nghiệp không chỉ là việc của phòng tiếp thị hay bộ phận bán hàng. Nói đơn giản, bộ phận tiếp thị vừa phải làm nhiệm vụ đón nhận các công việc liên quan mang tính thống nhất, đổng thời cũng phải làm người tuỳ tùng đi theo giám đốc để giải quyết công việc. Bộ phận bán hàng chỉ phụ trách bán sản phẩm, làm công tác giao dịch với khách hàng. Nếu là xí nghiệp sản xuất, trên thực tế, nhân viên xưởng và nhản viên kỹ thuật lại là những nhân viên tiếp thị đặc dụng, ví dụ như việc mua loại nguyên liệu nào…

>> Xem thêm: Máy lọc không khí trên ô tô liệu có cần thiết bài bạc

Leave a Reply