Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường?

Khí hư là hiện tượng tiết dịch âm đạo gặp phải ở mọi phụ nữ bắt đầu từ tuổi dậy thì cho đến hết độ tuổi sinh sản. Nhưng không phải chị em nào cũng hiểu rõ về khí hư. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường, và tính chất cũng như mùi vị của khí hư như thế nào?

Bạn đang xem bài viết tại danh mục: http://choinhacai.com/category/choi-nha-cai/

Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường

Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường?

Ở người phụ nữ khỏe mạnh bình thường, khí hư sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không có mùi, hơi dai và dính. Khí hư thường ra nhiều ở những ngày trước, trong và sau chu kỳ rụng trứng, trước chu kỳ kinh nguyệt, khi được kích thích tình dục và khi mang thai.

Nếu khí hư có sự thay đổi về màu sắc (trắng đục, vàng, xanh, nâu, có lẫn máu,…,) tính chất (loãng, vón cục, đông đặc, sủi bọt,…), lượng khí hư tiết ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu, thì đây là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa, chị em cần cảnh giác.

Mỗi bệnh lý phụ khoa, khí hư thường có các biểu hiện khác nhau, cụ thể như:

  • Khí hư có màu trắng đục, dạng đặc quánh có mùi hôi, kèm theo ngứa rát, sưng đau âm đạo là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do nấm.
  • Khí hư có màu vàng xanh, kèm theo sưng đau, ngứa rát vùng kín là triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do trùng roi.
  • khí hư có màu vàng xanh như mủ, có mùi hôi,… là dấu hiệu nhận biết bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung do nhiễm chlamydia.
  • Khí hư màu trắng đục, dạng đặc quánh, hoặc màu vàng xanh dạng loãng, kèm theo ngứa rát ở vùng kín, đau và ra máu khi quan hệ,… là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,…
  • Khí hư màu trắng đục hoặc vàng xanh có mùi hôi, kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, tiểu ra mủ, đau khi quan hệ tình dục, vùng kín sưng đau, ngứa rát,… là dấu hiệu của bệnh lậu, chlamydia,…

 Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường?

Cách điều trị khí hư có màu sắc bất thường?

Khí hư có màu sắc bất thường do các bệnh phụ khoa gây ra cần được điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp để chữa bệnh triệt để, không tái phát. Vì vậy, khi thấy các biểu hiện bất thường của khí hư chị em có thể đến Nhà hộ sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36 Ngô Quyền để được khám và điều trị. Khi thăm khám, bạn sẽ được làm xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ nghiêm trọng cũng như tình trạng sức khỏe người bệnh.

Nhà hộ sinh A – 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, đây là Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp điều trị bằng các phương pháp độc đáo mang lại hiệu quả cao, an toàn, triệt để. Bên cạnh đó, chị em còn được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc chu đáo và tận tình với thủ tục nhanh gọn không phải chờ đợi lâu và chi phí được niêm yết công khai theo đúng quy định của Sở Y Tế,..

Xem thêm màu sắc của khí hư bất thường tại: http://intellitape.com/mau-sac-cua-khi-hu-the-nao-la-binh-thuong-la-bat-thuong/

Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin xoay quanh vấn đề Màu sắc của khí hư thế nào là bình thường, là bất thường? Hi vọng với những kiến thức này, chị em có thể chủ động trong việc thăm khám để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, chị em có thể để lại số điện thoại ở bên dưới hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số : (0243) 3825 5599 – 0123 6633 399 để được giải đáp.

Xem thêm các bài viết khác:

Trang chủ:  http://choinhacai.com

Leave a Reply