NHẬN ĐỊNH THỜI CƠ KINH DOANH, RA TAY QUYẾT ĐOÁN (P6)

Trong năm này, giá nhà đất xuống thấp đến mức cực điểm. Mười năm sau, giá của tám nhà máy tăng lên hơn 30 tỷ đô-la Mĩ. Sau đó họ lại tiếp tục đầu tư 15 tỷ đô-la Mĩ để xây dựng “Trung tâm tiền tệ thế giới” tại New York. Sự đầu tư quy mô lớn như vậy đã khiến cho các tầng lớp trong xã hội của nước Mĩ không khỏi kinh ngạc và lo lắng.

>>Tham khảo website thương mại điện tử,  mua bán online

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Nhưng thực tế chứng minh, đó là thực lực thật của họ. Sau khi xây dựng xong “Trung tâm tiền tệ thế giới”, trong mấy năm hoạt động, số tiền họ thu được là trên 10 tỷ đô-la. Bước sang những năm 80, anh em nhà Richman lại quay về tiếp tục công cuộc đầu tư ở thành phố Toronto của Canada, họ đã bỏ ra 12 tỷ đô-la để xây dựng một toà nhà thương mại cao gần một trăm tầng ở thành phố Toronto, đây là toà nhà cao nhất ở Canada hiện nay. Lãi suất cho thuế rất cao, lãi suất thu về sau khi đầu tư cao gấp mười lần so với dự tính của họ.

>>Xem thêm: mua nhà tphcm

Anh em nhà Richman với con mắt nhạy bén, với trí tuệ hơn người, đã từng bước phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình, cuối cùng họ đã trở thành những người giàu nhất nước Canada.

Sự nhạy bén trong việc nhận định, nắm bắt và vận dụng thời cơ là điều rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Phải biết dự tính và đưa ra các đối sách tương ứng sao cho phù hợp.

Xét một cách khách quan, cách mà anh em nhà Rich- man đầu tư kiếm tiền hoàn toàn không phải là “nhắm mắt đưa chân”. Họ đã biết nắm lây thời cơ một cách chính xác và đưa ra những quyết sách phù hợp.

>>Xem tiếp: chọn mua nhà riêng

Vậy, một nhà kinh doanh sử dụng phương pháp “nhận định thời cơ” như thế nào là nhạy bén và phù hợp?

Thứ nhất: cần nắm chắc thời cơ, nắm chắc được tình hình kinh tế – xã hội, các xu hướng phát triển… Ngoài ra còn cần có kế hoạch ứng phó kịp thời.

Thứ hai: cần biet rõ thực lực của mình để biết người, biết ta, nắm bắt được sự thay đổi của thị trường và có cách phòng bị.

Thứ ba: cần có những biện pháp tương hỗ giữa nhận định và chớp thời cơ để có thể nắm chắc được thời cơ, ngoài ra còn cần phải biết cách chê ngự tình thế. Như vậy mới có thể đứng vững mà không bị thất bại.

>>Về trang chủ: http://choinhacai.com/, chọn thêm danh mục: tài xỉu

Leave a Reply