Nhân lúc đối phương không ngờ, cố tình huyễn hoặc

Trong bốì cảnh thị trường cạnh tranh hết sức khốc liệt, các thương gia thường cố ý tạo ra những việc mà mọi người không nghĩ đến để thu hút sự chú ý, từ đó kích thích khách mua hàng và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU BIÊU

Vào năm 1965, công ty Chấn Đán của Đài Loan vẫn chỉ là một công ty nhỏ có 7 nhân viên, nhưng ngày nay đã phát triển thành một tập đoàn lớn với gần trăm nghìn công nhân và 15 công ty con.

Vậy làm thế nào họ có thể phát triển nhanh chóng như vậy?

Công ty Chấn Đán là nhà tiêu thụ máy “thẻ chấm công”. Vào năm 1968, họ vận dụng sách lược “1 đồng 1 máy thẻ chấm công” để kinh doanh, nhanh chân đến trước và đặt nền móng ổn định. Khi đó, chính phù thành phô” Đài Bắc bỏ ra 40.000 đồng công khai mua 2 máy thẻ châm công. Lúc đó trên thị trường, giá 1 máy thẻ châm công khoảng 17.000 đồng, các xí nghiệp tham gia đâu thầu cạnh tranh nhau rất quyết liệt. Sau khi kết thúc đâu thầu, các viên chức thành phố phát hiện trên phiếu của công ty ‘ Chân Đán có ghi: “1 máy thẻ châm công giá 1 đồng, 2 máy giá 2 đồng”. Đồng thời còn gửi thêm một bức thư cho thị trưởng thành phô” Đài Bắc với nội dung công ty Chân Đán muốn hợp tác với chính phủ thành phố để phát triển mở rộng chê’ độ “thẻ châm công”, vì vậy lấy giá 1 đồng 1 máy để tượng trưng và bán cho chính phủ thành phố 2 máy. Kết quả đương nhiên là công ty Chân Đán đã thắng thầu.

Máy lọc không khí trên ô tô

>> Chơi nhà cái

Ngày thứ hai, các cơ quan truyền thông của thành phô’ Đài Bắc đã đưa tin, trong đó còn có tin thị trưởng thành

phô” tặng cờ cảm ơn và giá trị của những tin tức đó đã vượt qua con số 40.000 đồng.

Vì chính phủ thành phô’ dự định tiêu hết 40.000 đồng nhưng chỉ tiêu hết 2 đồng nên đã dùng số tiền còn lại để mua tiếp 2 máy “thẻ châm công” và các sản phẩm khác. Vì dùng thử râ’t tốt nên sau đó chính phủ thành phố lại tiếp tục mua máy “thẻ châm công” của công ty Chân Đán.

Từ đó, các sản phẩm máy “thẻ châm công” mà công ty Chân Đán cung cấp đã nhanh chóng bước vào thị trường kinh doanh và chiếm 97% thị phần.

>>  Xem thêm sản phẩm đa năng: may loc khong khi panasonic

BÌNH LUẬN

Công ty Chấn Đán đã bán máy “thẻ chấm công” trị giá hàng ngàn đồng với giá 1 đồng cho chính phủ thành phố Đài Bắc, người bình thường sẽ cho rằng đây là 1 hành động ngớ ngẩn, buôn bán lỗ vốn như vậy thì chỉ có kẻ ngốc mới làm. Nhưng có phải công ty Chân Đán ngớ ngẩn thật không? Đương nhiên là không. Nhờ làm như vậy mà họ đã thu được không ít lợi nhuận. Từ thành công này chúng ta có thể rút ra bài học: Trong thương trường, một số hành động tưởng như “hồ đồ ngớ ngẩn” nhưng thực ra lại râ’t tinh thông sáng suốt.

>> Tham khảo máy lọc không khí trên ô tô sharp

Công ty Chân Ê)án đã sử dụng biện pháp “huyễn hoặc” người khác, cố ý tạo ra những cái mà mọi người không thể nghĩ đến, không thể ngờ đến để thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, từ đó mở rộng thị trường. Cái gọi là “huyễn hoặc” thực chất là một thủ thuật làm cho người ta không biết được chính xác độ nông sâu. Trong cạnh tranh thị trường, các thương gia sẽ sử dụng cách làm này để tạo ra dư luận, mượn các cơ quan truyền thông để giới thiệu bản thân, từ đó được đông đảo mọi người biết đến và nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường hàng tiêu dùng.

Vậy cụ thể cần phải làm thế nào để sử dụng tốt biện pháp này?

Thứ nhất: cần nắm bắt chính xác thời cơ. Mục đích của thủ thuật này là thu hút sự chú ý của các giới trong xã hội, từ đó thu hút được khách hàng và chiếm lĩnh thị trường.

>> Xem thêm sản phẩm phù hợp cho mùa hanh khô máy tạo ẩm

Thứ hai: Phải chú ý kết hợp thực và hư, trong cái huyễn hoặc phải có cái chân thực. Nếu chỉ là huyễn hoặc mà không thật thì chỉ là “chữa lợn lành thành lợn què”, tự lây đá đập vào chân mình.

Thứ ba: cần biết tính toán, không được để quá độ. Ngoài ra, sử dụng chiêu thức này còn mang tính rủi ro, do vậy cần cẩn thận, nếu không sẽ bị thua lỗ gấp nhiều lần.

>> Xem thêm: Làm sao để sử dụng máy lọc khí và hút ẩm đúng cách

Leave a Reply